NHỮNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO RĂNG BẠN NÊN TRÁNH

NHỮNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO RĂNG BẠN NÊN TRÁNH

Để có một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh, bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm sau đây.

Các loại thực phẩm ngọt, tinh bột tan thành đường và chuyển hóa thành các axit, tấn công răng và làm suy yếu các lớp men răng chắc chắn bao bọc cho hàm răng của bạn. Hãy cùng điểm mặt một số các loại thực phẩm dẫn có hại cho răng nhé!

Các đồ uống có tính Axit

Tất cả các loại nước uống trái cây, soda (kể cả những loại dành cho người ăn kiêng) đều có chứa một hàm lượng đường và Axit rất cao rất có hại cho răng.

Nếu như bạn muốn uống gì đó ngoài nước lọc, hãy lựa chọn một số loại nước không chứa đường hoặc bạn cũng có thể cho một ít trái cây vào nước lọc có có hương vị tươi mát mà lại không hề gây hại cho hàm răng.

Kẹo

Điều này không cần nói chắc bạn cũng có thể đoán được, những viên kẹo ngọt lịm trong thật hấp dẫn và rất khó cưỡng nổi. Kẹo chứa rất nhiều đường và chúng bám trên răng của bạn rất lâu và khó tan, điều đó có thể khiến cho răng và nướng của bạn có nguy cơ bị hủy hại rất cao.

Các loại hạt, đậu

Bên cạnh các nguy cơ có thể khiến cho răng của bạn có thể bị sứt mẻ, nhai những loại đậu còn có thể khiến gây tổn hại cho răng sứ , răng giả, và khi bạn niềng răng. Bạn nên xay nhỏ các loại hạt này thay vì ăn nguyên cả hạt.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su có thể giúp cho răng cũng như khoang miệng của bạn nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến cho răng bạn bị hư tổn, thật lạ phải không nào? Chỉ nhai kẹo cao su Không đường mới an toàn cho răng của bạn.

Khi nhai kẹo cao su, sẽ làm cho tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn, làm tăng nồng độ alkali khiến cho răng của bạn bị sâu và cũng làm ảnh hưởng đến men răng.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất của loại kẹo này không phải là đường, mà là những tác động vô cùng xấu đến những chiếc răng sâu đã được hàn trám, những chiếc răng đã được bọc sứ.

Đá lạnh

Vào thời tiết nắng nóng như hiện tại, thì có một lý nước đá quả là tuyệt vời, nhưng việc bạn các viên đá lạnh có thể gây đến hư tổn men răng của bạn, không những vậy còn gây ra cho bạn tình trạng ê buốt răng, đặc biệt là khi bạn vừa thực hiện phục hình sứ cho răng, điều này có thể trầm trọng hơn rất nhiều.

Trên đây là những thực phẩm mà bạn nên hạn chế hoặc tránh xa để có thể bảo vệ cho hàm răng của bạn. Ngoài ra để có thể có được một hàm răng chắc khỏe, hãy thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và đến các trung tâm Nha Khoa định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện các vấn đề về răng miệng để có thể khắc phục sớm nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments

Comments are closed.

.